หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล แม่หละ ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล

อ.ท่าสองยาง จ.ตาก 63150
แม่หละ
เจ้าพ่อโมกขละ
ขุนพลกู้เอกราชนักรบคู่บัลลังก์
พระเจ้าตากสินมหาราช
น้ำตกกามาผาโด้
น้ำตกเลเคาะ
น้ำตกแม่หละคี
แหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามในตำบล
แม่หละ
องค์การบริหารส่วนตำบลแม่หละ
Mae La Subdistrict Administrative Organization
นายพิสิษฐ์ แม่หละเจริญพร
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่หละ
1
2
3
 
 

 
 
ในพื้นที่หมู่บ้านอาศัยการเดินทางด้วยเท้าเป็นหลัก การขนส่งต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบากส่งผลกับการพัฒนาด้านการเมืองสภาพสังคมและเศรษฐกิจ ของราษฎรเป็นไปอย่างเชื่องช้าสภาพความเป็นอยู่ของชาวไทยภูเขาจึงยากจนและขาดแคลน จึงมีการสร้างทางลำลองเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้านหลักที่สำคัญกระจาย ไปตามพื้นที่ต่างๆ อย่างทั่วถึงทุกหมู่บ้านเพื่อให้มีการติดต่อระหว่างหมู่บ้านต่างๆ และการส่งผลผลิตออกสู่ตลาดแต่ไม่สามารถดำเนินได้ทั่วถึงทุกหมู่บ้านเพราะพื้นที่อยู่ใน เขตป่าสงวนแห่งชาติเส้นทางหลักที่ใช้คมนาคมในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่หละคือทางหมายเลข 105 สายแม่สอด–แม่สะเรียง
 
 
แหล่งน้ำธรรมชาติ
  ลำน้ำ, ลำห้วย จำนวน 3 แห่ง
  บึง, หนอง จำนวน 2 แห่ง
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น
  ฝาย จำนวน 8 แห่ง
  บ่อน้ำตื้น จำนวน 51 แห่ง
  สระน้ำ จำนวน 26 แห่ง
  บ่อบาดาล จำนวน 8 แห่ง
  ประปาหมู่บ้าน จำนวน 3 แห่ง
  ประปาภูเขา จำนวน 11 แห่ง
  ประปาหมู่บ้าน (แบบผิวดินขนาดใหญ่) จำนวน 2 แห่ง
 
 
ทรัพยากรดิน พื้นที่ส่วนใหญ่ของตำบลแม่หละอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าท่าสองยางทำให้ราษฎรไม่สามารถมีเอกสารสิทธิในที่ดินได้ ทำให้มีการใช้ประโยชน์น้อยมาก และพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นดินเหนียวปนทรายดินร่วนอยู่บริเวณสองข้างฝั่งลำห้วย ซึ่งเป็นที่ราบในบริเวณหุบเขาจะพบว่าเป็นดินลูกรังหรือหินก้อนใหญ่
ทรัพยากรน้ำ มีแม่น้ำเมย ซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยกับสาธารณรัฐสังคมนิยมเมียนมาร์ไหลผ่านยาวประมาณ 60 กิโลเมตร่
ทรัพยากรป่าไม้ตำบลแม่หละมีพื้นที่ป่าไม้ตามภูเขาและที่สูง ที่สำคัญ ได้แก่ ป่าสงวนแห่งชาติป่าท่าสองยาง เป็นป่าประเภท ป่าสน ป่าเบญจพรรณ ป่าแดง ไม้ที่พบส่วนใหญ่เป็นพวก ไม้สัก ไม้แดง ไม้เต็งและไม้กระยาเลย สัตว์ป่าที่พบ เช่น เก้ง กวาง หมูป่า ลิง เลียงผา แต่ไม่เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ของป่าที่พบเช่น น้ำผึ้ง หน่อไม้ เปลือกไม้ แร่ธาตุ มีพบเห็นบ้างแต่ไม่มากนัก
 

 
สายตรงนายก
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : 055-030-579
 
 
 
  นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10